Hotline:0919 112 433
Nhắn Zalo
Gọi điện ngay
Trang chủ » TIN TỨC » SỨC KHỎE

Thời gian tối ưu thực hiện liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch tự thân

Chủ Nhật, 29/12/2019 | 15:48 GMT+7
Liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch tự thân hỗ trợ điều trị ung thư - Một trong những phát minh Y học tiêu biểu, mở ra hy vọng mới cho các bệnh nhân ung thư khắp thế giới. Với độ An toàn - Không gây các tác dụng phụ nguy hiểm - Không gây đau đớn cho người bệnh đồng thời tăng hiệu quả điều trị ung thư, liệu pháp đã được triển khai hiệu quả tại tại Mỹ, Đức, Nga, Nhật...

1. Ai có thể sử dụng liệu pháp?

1.1 Nên sử dụng

Bệnh ung thư phổi, dạ dày, gan, mật, tụy, thực quản, đại tràng, phụ khoa, vú, não và các bướu đặc như vùng đầu cổ, melanoma giai đoạn III, IV, tái phát di căn... đang trong giai đoạn điều trị hoặc sau khi kết thúc điều trị.

Bệnh nhân ung bướu đang được chăm sóc giảm nhẹ.

tăng cường hệ miễn dịch tự thân

Liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch tự thân thực hiện bao lâu 1 lần Liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch tự thân thực hiện bao lâu 1 lần và tối đa bao nhiêu lần?
Bệnh nhân ung bướu đang được chăm sóc giảm nhẹ có thể sử dụng liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch tự thân

1.2 Không nên sử dụng

Nếu mắc bệnh ung thư và thuộc một trong những nhóm dưới đây, bạn sẽ không được chỉ định sử dụng liệu pháp miễn dịch tự thân:

Người đang mắc bệnh tự miễn.
Đang sử dụng thuốc chống thải ghép.
Ung thư máu dòng tế bào T hoặc NK.
Đang bị nhiễm khuẩn hoặc mắc các bệnh lý nội khoa nặng

2. Quy trình thực hiện

  • Bước 1: Lấy 50 - 150ml máu cho 01 lần nuôi cấy.
  • Bước 2: Loại bỏ hồng cầu, tách lấy tế bào NK và T từ thể tích máu
  • Bước 3: Nuôi cấy và nhân lên trong phòng thí nghiệm tại môi trường BINKIT trong 2-3 tuần và sau đó được vận chuyển đến các bệnh viện, trung tâm điều trị bệnh nhân trong điều kiện 4oC-10oC. Trong 2-3 tuần, có thể nhân số lượng tế bào NK, T gấp 60-200 lần
  • Bước 4: Truyền lại khối tế bào miễn dịch cho bệnh nhân
  • Thời gian thực hiện: 18 - 21 ngày
tăng cường hệ miễn dịch tự thân

Liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch tự thân thực hiện bao lâu 1 lần Liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch tự thân thực hiện bao lâu 1 lần và tối đa bao nhiêu lần?
Quy trình thực hiện liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch tự thân hỗ trợ điều trị ung thư
Là một trong những bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu áp dụng liệu pháp miễn dịch tự thân hỗ trợ điều trị ung thư, Vinmec Times City đã xây dựng quy trình chuẩn, đảm bảo truyền tế bào miễn dịch an toàn, không có các biến chứng nặng, đạt hiệu quả tối ưu. Quy trình nuôi cấy tế bào miễn dịch tại Bệnh viện Vinmec luôn phải tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới & cơ quan chuyển giao kỹ thuật BIJ (Nhật Bản) để các chế phẩm truyền cho người bệnh đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

3. Liệu pháp có thể sử dụng độc lập hay bắt buộc sử dụng kết hợp với các biện pháp điều trị ung thư khác như hóa trị, xạ trị?

Liệu pháp có thể sử dụng độc lập. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho thấy hiệu quả điều trị được tăng cường khi kết hợp điều trị với các liệu pháp khác như hóa trị, xạ trị, nhiệt trị, phẫu thuật

tăng cường hệ miễn dịch tự thân

4. Thời gian tối ưu thực hiện liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch tự thân

Khoảng cách tối thiểu giữa 2 lần thực hiện liệu pháp tăng cường miễn dịch là 3 - 4 tuần.

Số lần thực hiện tùy giai đoạn bệnh, thể trạng người bệnh,..tối ưu là 6 lần/ 6 tháng và sau đó duy trì 1-2 lần/ năm. Liệu pháp có thể kéo dài cho đến khi các dấu ấn ung thư suy giảm, hoặc khối u thoái lui hay vào giai đoạn không tiến triển